Cách đặt vòng tránh thai bị ra máu hữu ích cho phái yếu

Tránh thai bằng cách đặt vòng khá phổ biến, nhưng vẫn không tránh khỏi bị ra máu cùng lúc và có thể nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy nên, phái yếu cần phải có những hiểu biết nhất định về vòng tránh thai cũng như các cơ sở để giải quyết tình trạng đặt vòng tránh thai bị ra máu. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây!

Đặt vòng tránh thai là gì?

vong tranh thai
Vòng tránh thai của phụ nữ

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngăn cản tinh trùng tiếp xúc được với trứng. Đồng thời, ngay cả khi trứng được thụ tinh thì vòng cũng ngăn không cho trứng làm tổ trong tử cung và ngừa thai hiệu quả.

Người ta sẽ đặt một vòng trong lòng tử cung bằng các kỹ thuật chuyên môn. Cảm giác đau bụng nhẹ và ra máu sẽ đến ngay sau lúc đặt vòng. Nhưng sau một vài tuần, tình trạng này không hề diễn ra nữa. 

Nguyên nhân đặt vòng tránh thai bị ra máu?

vong tranh thai ra mau
Nguyên nhân của đặt vòng tránh thai bị ra máu

Sau khi đặt vòng tránh thai nếu gặp trường hợp máu chảy ra nhiều và kéo dài liên tục thì bạn nên biết rằng vòng đã bị lệch ra khỏi vị trí của nó trong tử cung. Nhiều khả năng vòng tránh thai đã bị tụt vào ống cổ tử cung hoặc trong âm đạo.

Một nguyên nhân khá phổ biến khác để giải đáp cho tình trạng đặt vòng tránh thai bị ra máu đó là do kích thước của vòng khác xa với kích thước tử cung. Khi ấy, không chỉ chảy máu mà phụ nữ còn có cảm giác đau bụng dưới từng cơn. Còn số ít trường hợp, sau khi quan hệ tình dục bị ra máu, có thể là do viêm nhiễm phụ khoa.

Khi đặt vòng tránh thai bị ra máu bạn cần làm gì?

Nguyên nhân đặt vòng tránh thai bị ra máu
Nguyên nhân đặt vòng tránh thai bị ra máu

Nếu bạn nhận thức được các vấn đề đang diễn ra như ra máu, mệt mỏi, đau bụng dưới… sau khi đặt vòng tránh thai, hãy đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám kịp thời. Với sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa, không khó để kết thúc tình trạng này. Các biện pháp cụ thể có thể là chỉnh lại đặt vòng, sử dụng thuốc hay một số biện pháp an toàn khác.

Chị em phái yếu cũng đừng quá lo lắng về các rủi ro có thể xảy đến trong việc điều chỉnh kích thước hay vị trí vòng, bởi tỷ lệ giải quyết thành công các vấn đề trên là rất cao trong y khoa hiện đại, với sự chính xác của các thiết bị y tế cũng như kỹ năng của đội ngũ y, bác sĩ chuyên ngành.

Đồng thời, chị em cần bảo vệ cơ thể, vệ sinh sạch sẽ để phòng các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa và rong kinh,…  Trường hợp viêm nhiễm phụ khoa quả thực khó xảy ra với con người hiện đại bởi ai cũng có những hiểu biết nhất định trong việc giữ gìn, bảo vệ cơ thể. Nhưng không phải cứ nói thế là được, chị em phải nhất định luôn sạch sẽ ở mọi lúc mọi nơi mới là đúng đắn.

Vòng tránh thai của phụ nữ
Vòng tránh thai của phụ nữ

Luôn giữ quần áo sạch, khô thoáng, thay quần trong đều đặn. Không được thụt rửa quá sâu, nên sử dụng các dung dịch vệ sinh an toàn và không gây nên tình trạng khô vùng kín. Không nên tìm đến các loại dung dịch vệ sinh mới, chưa có nhiều phản hồi và ghi nhận từ cộng đồng.

Thêm nữa, việc quan hệ tình dục an toàn, nhẹ nhàng cũng là một cách để không gây tổn thương cho âm đạo và tử cung.Vì quan hệ tình dục là một nhu cầu của con người, nên để thỏa mãn được nhu cầu đó và giữ vững điều ấy trong một thời gian dài, chúng ta phải tuân thủ những biện pháp hay quy tắc nhất định cần phải có kể trên.

Đối với các chị em phụ nữ có nhu cầu đặt vòng tránh thai, nên tìm kiếm và hỏi những người xung quanh đã đặt vòng trước để chuẩn bị tâm lý, sau đó có thể đi đến các cơ sở uy tín để nhận tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Các vấn đề về sức khỏe sinh sản luôn là các vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc của bất kỳ cặp đôi hay gia đình nào. Do đó, chuyện đặt vòng tránh thai hay những nguy cơ của nó không nên là vấn đề để giấu kín, kiệm lời mà phải là những vấn đề để thảo luận và được hỗ trợ thường xuyên.

 

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
error0

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *