Thực đơn ăn dặm của bé 9 tháng tuổi ở Nhật Bản

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng kiểu Nhật là một trong những phương pháp giúp bé phát triển từ nhỏ, được nhiều bà mẹ không chỉ trên Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới áp dụng. Vì thời gian biểu ăn dặm cho bé 9 tháng của người Nhật rất hay, đã giúp những đứa trẻ bên Nhật Bản thông minh và phát triển tốt. Vậy nên, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9 tháng có gì hay nhé…

1. Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng kiểu Nhật là như thế nào?

Việc cho bé bắt đầu ăn dặm ở bên Nhật bắt đầu từ khá sớm. Theo truyền thống của người Nhật, sau khi sinh được 100 ngày thì các bé đã được bắt đầu được mẹ tập cho ăn dặm.

Việc ăn dặm của trẻ em Nhật bản thường chú trọng đến việc chó bé quen được với mùi thức ăn, để trẻ phát triển tốt hơn khả năng vị giác, xúc giác của bé. Vì vậy, lịch ăn dặm cho bé 9 tháng kiểu người Nhật chỉ cho bé ăn 1 bữa. Còn lại thì cho bú sữa, vẫn là bữa chính quan trọng nhất trong ngày của bé.

2. Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng kiểu Nhật

Sau đây là gợi ý một số thực đơn cho bé từ 9 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật như sau:

Cháo sườn trừng gà

  • Nguyên liệu: sườn non heo 3 miếng, gạo tẻ 20g, 1 lòng đỏ trừng, 1 muỗng café dầu ăn cho trẻ nhỏ, 250ml nước.
  • Cách thực hiện: Gạo tẻ vo sạch đem ngâm khoảng 30 phút để gạo nhanh chín và tơi hơn. Sau đó cho gạo và sườn heo vào nồi nấu sôi nhừ thành cháo khoảng 30 phút. Tiếp đến, khi cháo chín nhừ thì cho lòng đỏ trứng gà đánh tan vào với cháo. Múc ra chén, để hơi nguội thì cho 1 muống café dầu ăn dành cho trẻ em vào khuấy đều rồi đút cho bé ăn.

Cháo gan gà kết hợp với khoai lang bí

  • Nguyên liệu chuẩn bị: 20g gạo tẻ, 30g gan gà, 20g khoai lang bí cắt thành hạt lựu, 1 muỗng café dầu ăn cho trẻ em.
  • Cách thực hiện: Gạo tẻ vo sạch ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó đem đi nấu với 1 chén nước đầy thành cháo. Gan gà thì đen làm sạch các màng xơ và băm nhuyễn, khoai lang thì hấp chín và đem đi tán nhuyễn. Sau khi cháo chín nhừ thì có gàn và khoai lang vào cùng, đun sôi trong khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp. Múc cháo ra chén, đợi hơi nguội thêm một chút dầu ăn trẻ em vào khuấy đều và đút cho bé ăn.

Súp bông cải xanh cho bé 9 tháng ăn dặm

  • Nguyên liệu: Bông cải xanh, nước
  • Cách thực hiện: Bông cải xanh đem đi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó đem đi luộc hoặc hấp với nước khoảng 5 phút, để bông cải xanh mềm nhưng không mất đi màu xanh. Sau đó, đem bông cải xanh đã hấp chín vào xay nhuyễn cùng ít nước. Sau đó cho bé ăn trực tiếp cùng với những món ăn khác.

Ngoài ra, thì còn rất nhiều món ăn dặm khác cho bé 9 tháng tuổi. Ngoài ra có thể tham khảo thời gian biểu ăn dặm cho bé 9 tháng sau:

3. Ưu điểm khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật

  • Không gây cảm giác nhàm chán cho bé: Đặc biệt khi áp dụng thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng kiểu Nhật sẽ ăn bắt đầu từ mịn tới loãng, lỏng tới đặc sẽ giúp bé không bị nhàm chán hay biếng ăn.
  • Kỹ năng nhai tốt hơn: Trong thời gian ăn dặm, thì bé sẽ học được kỹ năng nhai, nuốt thức ăn tốt hơn khi còn nhỏ. Cũng như giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
  • Kích thích khả năng vị giác của bé: Với việc ăn dặm nhiều loại thức ăn, sẽ giúp kích thích khả năng vị giác của bé làm quen với mùi vị thực phẩm tốt hơn.
  • Giúp bé tự lập hơn từ lúc nhỏ: Tập cho bé ăn dặm từ lúc nhỏ, sẽ giúp bé nhanh chóng từ ngồi ăn một mình từ sớm mà không cần đến sự trợ giúp.

Vậy trên là những thông tin về thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng kiểu Nhật đang được các bà mẹ trên thế giới áp dụng thành công. Hi vọng, qua những chia sẻ này thì mọi người có thể biết cách tập cho bé ăn dặm từ bé. Cũng như giúp bé phát triển toàn diện tốt hơn từ khi còn nhỏ nhé.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
error0

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *